Sâm cau đỏ là một loại thảo dược phân bố vùng núi Tây Bắc Việt nam thành phần có chứa nhiều dược tính, rễ cây sâm cau thường được làm thuốc hoặc ngâm rượu. Hãy dành chút thời gian tham khảo nội dung sau đây để hiểu thêm về sản phẩm này nhé!
Cây sâm cau là gì?
Cây sâm cau thuộc họ cây thân thảo, ưa sáng, cây mọc hoang dã phân bố khu vực Tây Bắc Việt Nam như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và khu vực Đông Nam Á, phía nam Trung Quốc.
Cây sâm cau có đặc điểm phần thân và cuống lá mọc thẳng cao khoảng 20 – 30 cm, hoa mọc thành từng cụm trên một cán ngắn ở phần kẽ lá, bầu của hoa hình thỏi và có lông, quả sâm cau với dáng thuôn, dài khoảng 1,2 – 1,5cm
Phần rễ sâm cau mọc dài khoảng 30 – 50 cm, đường kính 2 – 3cm có màu sắc đỏ đối với giống sâm cau đỏ hoặc đen với giống sâm cau đen.
Hiện nay sâm cau được thu hoạch chủ yếu phần rễ được làm dược liệu, hoặc dùng ngâm rượu. Dễ sâm cau có thành phần độc tố nên cần được khử bằng cách ngâm nước vo gạo.
Sâm cau đỏ ngâm rượu
Ngày nay rễ sâm cau đỏ được thu gom ngoài làm phơi khô dược liệu, phần lớn sẽ được thu hoạch để ngâm rượu. Rượu sử dụng ngâm sâm cau thường là rượu nếp trắng, rượu ngô có nồng độ 40 độ.
#1. Một số tác dụng của rượu sâm cau đỏ
Sâm cau đỏ ngâm rượu chứa nhiều chất có dược tính cao như: saponin, đường, tinh dầu, axit hữu cơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và những chất có tác dụng tốt cho sức khỏe.
– Giảm căng thẳng, lo âu: Hoạt chất Curculigosid có nhiều trong sâm cau làm ức chế hệ thần kinh, giảm căng thẳng, chữa mất ngủ hiệu quả.
– Bổ thận tráng dương: Nhóm chất Cycloartan Triterpen Saponin kích thích sản sinh testosterone nam giới, hoạt chất Curculiginis A tác dụng hiệu quả trong kéo dài và tăng tần suất quan hệ nam giới.
– Tốt cho tim mạch: một ly nhỏ rượu sâm cau trong mỗi bữa ăn, giúp làm giãn mạch vành, chống huyết khối, chữa cao huyết áp, hạn chế tình trạng đột quỵ và tai biến mạch máu não. .
– Ổn định hệ tiêu hóa: sâm cau chứa flavonoid có tác dụng ức chế giải phóng acetylcholin giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn, bệnh lý viêm nhiễm đường ruột, tiêu chảy.
– Chống viêm, tiêu sưng, giảm đau gân cốt: Sâm cau chứa nhiều hoạt chất kháng viêm, giảm đau hiệu quả người cao tuổi mắc bệnh lý xương khớp.
#2. Ngâm rượu sâm cau đỏ
Sâm cau trước khi ngâm rượu cần khử độc tố bằng cách ngâm nước vo gạo 3 lần với lần 1 – 2 từ 1 -2 tiếng rửa sạch, lần cuối từ 8 – 10 tiếng trước khi rửa sạch bằng rượu một lần và sơ chế, để ráo nước.
Ngâm rượu sâm cau có thể ngâm sâm cau hoặc kết hợp các loại thảo dược khác như ba kích, ngọc cẩu, dâm dương theo các tỷ lệ nhất định.
Ngâm rượu sâm cau tươi cần chuẩn bị sâm cau ( tươi, khô), mật ong và rượu trắng 40 độ theo tỷ lệ 1kg sâm cau: 100ml mật ong và 4 lít rượu.
Sâm cau tươi sau khi đã trải qua công đoạn ngâm nước gạo khử độc tố, xếp vào bình thủy tinh hoặc chum sành tráng men, thêm mật ong và đổ ngập rượu.
Đậy kín bình/ chum ngâm rượu, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời thời gian sau 1 năm có thể sử dụng, chất lượng rượu đảm bảo nhất.
Ruouchum.com.vn – đia chỉ bán sâm cau đỏ rừng uy tín hàng đầu hiện nay
Ruouchum.com.vn một trong những địa chỉ cung cấp sâm cau đỏ rừng Tây Bắc, hiện nay Rượu Chum được nhiều khách hàng tin tưởng và thường xuyên đặt mua sâm cau đỏ rừng ngâm rượu hay làm thuốc.
Nguồn sâm cau đỏ rừng được chọn lọc từ những chuyến đi rừng gom lại phân phối đến khách hàng, nguồn gốc Tây Bắc bảo nguyên rễ, chưa bóc tách hay sơ chế được lựa chọn, kiểm tra chất lượng trước khi cung cấp đến khách hàng.
Sâm cau đỏ để đảm bảo tươi nhất đến tay khách hàng, nên khách đặt mua cần đặt hàng trước, sản phẩm sẽ được khai thác tại nơi trồng, thu gom nếu sản phẩm sâm cau rừng, vận chuyển nhanh chóng đến địa chỉ khách hàng yêu cầu đặt hàng.
Tin rằng qua nội dung chia sẻ khách hàng phần nào hiểu thêm về sản phẩm sâm cau đỏ, địa chỉ đặt mua sâm cau uy tín. Vấn đề còn lại liên hệ ngay tới hotline 0964.889.158 chi nhánh ruouchum.com.vn sẽ có nhân viên tư vấn thông tin sản phẩm và hỗ trợ khách đặt hàng, vận chuyển theo yêu cầu.